Máy bẻ đai sắt xây dựng tự động chỉ thực hiện những công việc đơn giản như: duỗi, bẻ đai và cắt thép. Nhưng không ai có thể phủ nhận được năng suất, hiệu quả của nó trong những công trình lớn.

Rất nhiều bạn thắc mắc và muốn nhận báo giá máy bẻ đai sắt xây dựng tự động. Ở bài viết này, Vinmax sẽ cung cấp những thông tin cụ thể tới bạn.

Tầm quan trọng của máy bẻ đai trong xây dựng và đời sống

Có 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên tính kiên cố, vững chãi của công trình xây dựng. Một là chất liệu, hai là kết cấu.

Thép là chất liệu chính và quan trọng để tạo nên bộ khung vững chắc. Nhưng để có kết cấu chắc chắn, nó cần được uốn cong và tạo thành các chi tiết.

tam-quan-trong-cua-may-be-dai-trong-xay-dung-va-doi-song

Thông thường, nếu như sử dụng máy bẻ sắt cơ thì hao tốn rất nhiều nhân công. Đồng thời, công đoạn này tiêu tốn nhiều thời gian, làm trễ nải tiến độ thi công.

Bởi vậy, sự hữu dụng và cần thiết của một chiếc máy bẻ đai tự động là rất lớn.

Phân biệt máy bẻ đai tự động và máy uốn đai

Đừng nhầm lẫn giữa 2 loại máy này. Máy bẻ đai và máy uốn đai đều có vai trò quan trong trong gia công sắt thép xây dựng. Nhưng đặc điểm, cấu tạo và chức năng của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Máy uốn đai

Máy uốn đai (uốn sắt, uốn thép) có khả năng bẻ các loại thép xây dựng có đường kính từ 6mm – 52mm. Góc uốn dao động từ 0 – 180 độ.

Thông thường, máy sẽ có hình dạng như vuông, chữ nhật hay chữ U, chữ L,…

phan-biet-may-be-dai-tu-dong-va-may-uon-dai-2

Khi sử dụng máy, thép đưa vào phải được duỗi thẳng trước. Năng suất và hình dạng của đai phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm và tốc độ tay của người điều khiển.

Máy bẻ đai

Máy bẻ đai là loại máy có công dụng duỗi sắt thép và bẻ thành các hình dạng mong muốn. Độ dày máy có thể bẻ từ đường kính từ 4mm – 22mm.

Hình dạng đai được tạo thành đa dạng hơn máy uốn đai: vuông, chữ nhật, tam giác, chữ, chữ V, hình tròn, hình lục giác,…

phan-biet-may-be-dai-tu-dong-va-may-uon-dai-1

Máy bẻ đai tự động sẽ có bảng điều khiển để bạn có thể cài đặt thông số và kích thước.

Độ chính xác của thành phẩm rất cao, giúp giảm hao phí vật liệu xây dựng. Năng suất cũng lớn hơn máy uốn đai.

Cấu tạo và chức năng của máy bẻ đai tự động

Máy bẻ đai tự động là một trong những dòng máy công nghệ cao. Nó được tích hợp trong đó hệ thống điều khiển thông minh cùng cơ chế tự động hóa.

Chỉ với vài thao tác bấm nút, bạn có thể ngồi rung đùi đợi những chiếc đai thép có kích thước và hình dạng chuẩn được tạo ra nhanh chóng.

Về cấu tạo, máy bao gồm các bộ phận tạo thành chuỗi, thực hiện các chức năng khác nhau. Tùy theo các mẫu máy bẻ đai khác nhau mà cấu tạo và các bộ phận sẽ khác nhau. Trong đó, thường có:

  • Duỗi sắt
  • Motor điện
  • Encoder cùng hệ thống tủ điện tự động.
  • Hệ thống thùng nhớt
  • Van bơm thủy lực
  • Hệ thống lô nắn sắt chống bào mòn
  • Hệ thống ben bẻ góc

Sở hữu một thiết kế gọn gàng, khả năng di chuyển tốt, dễ điều khiển và sử dụng. Càng ngày, thiết bị này lại càng phổ biến, xuất hiện ở nhiều công trình lớn nhỏ.

Trên thực tế, một chiếc máy bẻ thép có thể thay thế từ 4 – 5 nhân công. Diện tích sử dụng của nó cũng không lớn, chỉ bao gồm thân máy và bàn xoay thép.

Ứng dụng của máy bẻ đai tự động trong thi công công trình

Máy bẻ đai có tác dụng tiết kiệm chi phí rất lớn. Đặc biệt là đối với những công trình lớn. Tính toán cụ thể, chi phí cho nhân công thực hiện các thao tác duỗi thép, bẻ thép cực kỳ tốn. Thậm chí, gây mệt mỏi và hao lực cho nhân công.

Thêm nữa, tính chính xác của chiếc đai giúp giảm thiểu mức hao phí nguyên vật liệu tối đa. Chi phí này không hề nhỏ không hề thấp chút nào. Đặc biệt là người trong ngành lại càng hiểu rõ điều này.

ung-dung-cua-may-be-dai-tu-dong-trong-thi-cong-cong-trinh

Độ chính xác của các vòng đai được uốn ra gần như chính xác tuyệt đối. Thành phẩm tạo ra rất đồng đều và đẹp, đảm bảo chuẩn hình dạng lẫn kích thước. Nó có thể bẻ các loại đai sắt thép cơ bản đến độ khó cao như: đai vuông, đai tam giác, đai chữ nhật, đai tròn, đai chữ L,…

Tốc độ bẻ thực của máy bẻ thép có thể lên tới 14 – 16 đai mỗi phút. Thậm chí là hơn đối với các máy lớn. Một số loại thép dày tới 30mm, nó vẫn có thể thao tác được. Chính nhờ khả năng cắt, bẻ thông minh mà những công trình trụ, cột bê tông lõi thép khó thiếu chiếc máy này.

Máy bẻ đai sắt xây dựng được các chuyên gia trong ngành đáng giá cao về hiệu quả cùng sự chính xác của nó. Nhất là khi sự ứng dụng của nó đã cải thiện tốc độ xây dựng đồng thời giảm thiểu hao phí.

Máy bẻ đai sắt tự động có giá bao nhiêu?

Có lẽ, sau khi đã nghe qua về hiệu quả của máy bẻ đai sắt xây dựng tự động, bạn đã có một ước chừng trong đầu mình. Và quả thực, một chiếc máy bẻ đai tự động có giá trị rất lớn.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại bẻ đai sắt phổ biến nhất với 2 cỡ lớn nhỏ. Bạn có thể tham khảo 2 mẫu máy bẻ đai tự động tại https://vinmax.vn/.

Xem giá máy bẻ đai tự động nhỏ BEDA-N: https://vinmax.vn/cua-hang/may-be-dai-tu-dong-nho-beda-n/

Xem giá máy bẻ đai thép tự động lớn BEDA-L: https://vinmax.vn/cua-hang/may-be-dai-thep-tu-dong-lon-beda-l/

may-be-dai-sat-tu-dong-co-gia-bao-nhieu

Cả 2 sản phẩm này đều được kiểm định chất lượng bởi chúng tôi. Bảo hành lên tới 12 tháng. Sau bảo hành, máy vẫn được hỗ trợ 100% phí dịch vụ.

Bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi hiệu quả và năng xuất của máy bẻ đai xây dựng tự động đem lại. Chỉ với một chiếc máy thôi, bạn cũng có thể tự mình kinh doanh dịch vụ bẻ đai sắt cho các nhà thầu công trình rồi.

Hy vọng những thông tin này là hữu ích để bạn không bị mua sản phẩm với giá quá cao. Và nếu có nhu cầu về máy bẻ đai sắt xây dựng tự động, vui lòng liên hệ 0858 086 089 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *