Máy tời là một thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng. Hầu như không có công trình nào thiếu mặt chiếc máy này. Tuy nhiên, việc lựa chọn tời xây dựng không hề dễ.

Nên chọn tời côn, tời đè hay tời điện? Dùng loại nào là tốt nhất? Đọc ngay bài này của Vinmax hiểu về ưu nhược điểm của mỗi loại nhé.

Mức độ phổ biến

Tại Việt Nam, tời côn, tời đè và tời điện đều những sự lựa chọn hàng đầu. Chúng ta cũng đã quen với tời côn, đời đè bởi chúng đã có mặt từ lâu trên thị trường.

Tời điện cũng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Nhờ tính linh hoạt, dễ điều khiển mà nó được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

muc-do-pho-bien

Mỗi loại tời đều có thế mạnh riêng.Việc lựa chọn loại nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Đọc những thông tin chi tiết ở phần sau để chọn lựa đúng đắn hơn.

Khả năng tải trọng

Khi chọn tời xây dựng, điều đầu tiên bạn lưu ý là khả năng tải trọng. Bạn cần tính toán là khối lượng nguyên vật liệu. Cụ thể, bạn cần kéo 2 bao xi măng mỗi lần thì máy cần có tải trọng từ 100kg trở lên.

kha-nang-tai-trong-toi-nhanh-stronger-kcd200

 

Hầu hết các loại tời côn, tời đè đều đáp ứng tốt mức tải trọng này. Tời điện có mức tải trọng đa dạng hơn, từ 100 – 1.600kg.

Nếu như bạn muốn chọn tời điện xây dựng có một mức tải phổ thông 100 – 200kg thì có thể tham khảo: Tời nhanh Stronger KCD200.

Chiều cao nâng hạ

So sánh về chiều cao nâng thì cả tời côn, tời đè đều tương đương nhau. Với độ dài dây từ nhà sản xuất, bạn có thể kéo vật liệu xây dựng lên 30m.

chieu-cao-nang-ha

Cả 2 loại tời này đều có thể thay thế dây lên tới 60m, đủ để đáp ứng các công trình cao tầng.

Tốc độ kéo tải

Tốc độ nhanh chóng là lợi thế của tời côn, tời đè. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm về độ rung lắc, nhất là khi ngắt tời.

Tời điện xây dựng có tốc độ tải nhanh, lên tới 28m/ phút. Một số loại tời điện mới từ Đài Loan có tốc độ lên tới 36m/ phút. Quá trình tải luôn ổn định, an toàn, phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay.

toc-do-keo-tai

Không gian sử dụng

Tời côn và tời đè cần một không gian rộng để hoạt động. Ở các không gian hẹp, tời sử dụng khó khăn, hiệu suất giảm mạnh.

Khắc phục được nhược điểm trên, tời điện sử dụng tốt ngay cả ở không gian hẹp, không gian trong nhà. Việc lắp đặt cũng đơn giản và dễ dàng.

khong-gian-su-dung

Điều khiển hoạt động

Điều khiển tời côn, tời đè không dễ. Người sử dụng nó phải có kinh nghiệm mới có thể điều khiển được. Thêm nữa, nó cũng đòi hỏi thêm nhân công để chuyển vật liệu xây dựng.

Trái ngược, tời điện lắp đặt và điều khiển khá dễ dàng, không tốn nhiều nhân sự với 2 nút bấm. Loại tời này còn có thể lắp thêm điều khiển từ xa (trong 50 mét).

Giá cả và bảo hành

So sánh 2 loại tời có khả năng làm việc tương đương, mức giá tời điện sẽ cao hơn so với tời côn, tời đè. Việc bảo hành tời côn, tời đè rất hạn chế, hầu như là không có. Điều này còn phụ thuộc vào các đơn vị phân phối.

gia-ca-va-bao-hanh

Còn tời điện là hàng nhập khẩu có thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về bảo hành nếu máy có trục trặc trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Việc lựa chọn mỗi loại tời đều phụ thuộc vào các nhu cầu sử dụng khác nhau. Cả tời côn, tời đè lẫn tời điện đều có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu xây dựng. Tốc độ nhanh, kéo tải tốt.

Tuy nhiên, việc đầu tư một chiếc tời điện sẽ an toàn và đảm bảo hơn. Bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều mức tải trọng, làm việc trong nhiều không gian khác nhau.

Nếu như chưa chắc chắn nên chọn loại tời xây dựng nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện 0858.086.089 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTư vấn miễn phí