Máy hàn mig không dùng khí – những điều người dùng quan tâm

Máy hàn Mig không dùng khí là gì?

Trước đây, khi nói đến máy hàn MIG ( hàn cuộn dây ) thì chắc chắn phải có khí Co2 đi kèm. Hiện nay, dòng máy mig đã ra đời loại máy không cần dùng khí Co2 thay vào đó là cuộn dây hàn có bọc lớp thuốc bảo vệ. Loại máy này có thiết kế gọn, dễ dàng di chuyển và tiết kiệm chi phí đầu tư.

may-han-mig-khong-dung-khi-co2-Vinmax

Máy hàn mig không dùng khí – những điều người dùng quan tâm

– Mig không dùng khí khác gì so với mig dùng khí?

Về cơ bản máy hàn mig không dùng khí và mig dùng khí có kết cấu như nhau; nó đều hàn cuộn dây. Điểm khác biệt nhất là Mig không dùng khí “không sử dụng khí Co2 để bảo vệ mối hàn” mà sử dụng cuộn dây có bọc lõi thuốc bảo vệ. Do đó dùng máy mig không dùng khí không cần đầu tư thêm bình khí CO2.

may-han-cuon-day-loi-thuoc-Vinmax
Máy sử dụng cuộn dây hàn có lớp thuốc bảo vệ

 Máy có hàn được khi dùng CO2?

Thức chất, máy mig không dùng khí vẫn hàn được khi kết hợp với Co2. Tức là lúc này người dùng sử dụng cuộn dây hàn mạ đồng bình thường và kết hợp với CO2 để bảo vệ mối hàn. Điều này cho phép máy mig không dùng khí sử dụng tốt tại xưởng.

– Chất lượng mối hàn như thế nào?

Về chất lượng mối hàn của máy khí không dùng khí mối hàn vẫn đẹp và tùy thuộc vào tay nghề của thợ. Tuy nhiên so với hàn có khí thì nó không đẹp bằng khí dùng Co2. Bỡi dùng cuộn dây lõi thuốc khi hàn sẽ tạo ra xỉ hàn phủ trên mối hàn ( giống như lúc hàn que ). Do đó, dùng cuộn dây lõi thuốc thì cần vệ sinh mối hàn sau khi khi hàn xong.

may-han-mig-khong-dung-khi-Vinmax
Hàn mig không dùng khí cho mối hàn đẹp độ ngấu cao

– Lợi ích khi dùng máy mig không khí?

Điểm nổi trội của máy hàn không dùng khí là tiện lợi khi thi công công trình. Do không cần kết hợp với Co2 nên dễ dàng mang theo khi thi công lắp đặt;  kết cấu nhỏ dễ leo trèo trên cao. Hàn cuộn dây tiết kiệm nguyên liệu hàn. Vẫn kết hợp được với Co2 khi làm việc tại xưởng, tích hợp thêm chức năng hàn que tiện lợi.

Đó là những điểm người dùng thường quan tâm khi muốn đầu tư máy hàn mig không dùng khí mà Vinmax tổng hợp được trong quá trình tư vấn bán hàng.

Mọi thông tin về máy hàn mig không dùng khí; các loại máy hàn khác hãy liên hệ đến Siêu thị thiết bị Vinmax để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Hoặc có thể liên hệ qua hotline 0858086089 để được tư vấn online nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *