Máy bơm nước là một những thiết bị không thể thiếu trong các hộ dân cư. Mỗi loại máy sẽ phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ngày nay, bơm nước rất đa dạng về chủng loại cũng như thương hiệu, do đó người sử dụng rất khó để chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vậy làm thế nào để chọn mua máy bơm nước dân dụng phù hợp? Bài viết hôm nay Vinmax xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy bơm dễ dàng hơn.

Các loại máy bơm nước gia đình phổ biến nhất hiện nay

  1. Máy bơm nước đẩy cao ( Bơm đẩy )

Máy bơm đẩy là dòng máy bơm dân dụng được sử dụng rất nhiều trong các gia đình ở nơi có đông dân cư. Nó thường dùng để đẩy nước từ bể ngầm, nước thủy cục lên các bồn chứa ở trên cao.

Dòng máy bơm này có khả năng đẩy tốt lên độ cao 40-50 mét theo chiều thẳng đứng mà vẫn đảm bảo được sự ổn định của lưu lượng nước.

bom nuoc day cao panda jlm 400
Máy bơm nước đẩy cao Panda JLM-200
  1. Máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm nước được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Loại máy này có tác dụng làm tăng áp lực nước trong hệ thống đường ống, làm các vòi nước đầu ra như vòi xả, vòi sen,.. có dòng chảy mạnh hơn.

Máy có role tự động đống – ngắt khi xả và đóng nước, máy thường được đặt ở vị trí đường ống dẫn nước từ bồn trên cao đẩy xuống.

Bơm tăng áp thích hợp sử dụng cho các tòa nhà có nhiều phòng, nhiều vòi xả giải quyết vấn đề yếu nước giờ cao điểm.

bom tang ap jlm 400a
Bơm nước tăng áp có rơ le, tự động tắt máy khi cúp nước
  1. Máy bơm ly tâm

Là dòng máy bơm nước được ứng dụng rộng rãi từ dân dụng đến công nghiệp. Đặc điểm loại bơm này thường có các model máy công suất lớn, sử dụng nguồn điền 1 pha, 3 pha, lưu lượng nước rất tốt.

Đối với nhu cầu gia đình loại bơm này chỉ sử dụng các model máy nhỏ, công suất 1-3Hp. Đặc biệt ở các vùng nông thôn, những nơi vẫn còn sử dụng các nguồn nước từ giếng khoan, giếng đào,… bơm ly tâm được sử dụng rất nhiều.

  1. Máy bơm chân không

Máy bơm nước chân không các model công suất nhỏ cũng được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, dùng bơm nước sạch từ bồn chứa, giếng đến các điểm sử dụng.

Nó được dùng để bơm hút giếng, tưới tiêu trong tròng trót, chăn nuôi,.. Khả năng loại máy này chỉ cần mồi nước lần đầu, khả năng đẩy xa và lưu lượng nước rất tốt.

may bom lead MJSW3CL
Máy bơm nước chân không công suất 2HP

Chọn mua máy bơm nước gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đầu tiên bạn cần xem nhu cầu sử dụng của mình như thế nào? Dùng để bơm nước lên cao, lên bồn chưa. Dùng để làm tăng lưu lượng nước khi sử dụng. Hay dùng hút giếng, tưới vườn cây, công viên???

Nhu cầu máy bơm nước cho các nhà cao tầng

Những nhà cao tầng, chung cư,… nước thủy cục không thể lên được bồn chứa do đó cần lắp đặt các loại máy bơm đưa nước từ dưới lên.

Máy bơm đẩy cao là sự lựa chọn hợp lý nhất, nó được thiết kế cho công việc chuyên đẩy nước lên cao trong đường ống thẳng đứng.

Với tòa nhà 3-5 tầng chiều cao đẩy khoảng 15 mét thì có thể sử dụng các dòng bơm đẩy có công suất khoảng 200W. Các model máy bơm nước đẩy cao tham khảo như: Panda JLM200, Panasonic GP200,…

Nhà thấp hơn dưới 3 tầng có thể dùng các mẫu bơm đẩy công suất thấp hơn dưới 200W. Model tham khảo Panasonic GP-129

Đối với khách sạn, chung cư trên 5 tầng thường bố trí nhiều bồn chứa hoặc bồn lớn thì nên dùng các loại máy bơm công suất lớn hơn và lưu lượng tốt hơn.

may bom nuoc day cao
Mô phỏng lắp máy bơm nước đẩy cao

Nhu cầu dùng máy bơm nước để làm tăng lưu lượng khi sử dụng

Một số gia đình có nguồn nước rất yếu, đặc biệt trong giờ cao điểm nhiều người sử dụng cùng lúc. Các thiết bị như vòi sen, máy giặt không thể sử dụng được, vòi xả chảy chậm,…

Để làm tăng lưu lượng, tăng áp lực nước bạn cần sử dụng một máy bơm tăng áp. Nó sẽ giúp làm tăng áp lực nước trong đường ống, tăng lưu lượng xả khi sử dụng.

Với công nghệ hiện đại ngày nay có nhiều dòng máy bơm nước đã được cải tiên rất chất lượng, ngoài rơ le đóng ngắt áp lực, rơ le nhiệt máy còn có tính năng tự động dò nước khi bị cúp nước. ( Tự động tắt máy khi cúp nước – tự động chạy có nước trở lại )

Tùy thuộc vào quy mô từng gia đình chúng ta chọn máy bơm tăng áp có công suất phù hợp. Chẳng hạn như một nhà có 2-3 tầng thì có thể dùng bơm A130jak của Panasonic, Panda JLM200A hay Panasonic A-200JAK ,…

may bom tang ap
Mô phỏng lắp máy bơm nước tăng áp

Sử dụng máy bơm nước để hút giếng, tưới vườn, tưới cây,…

Đối với nhu cầu sử dụng máy bơm để hút giếng, tưới tiêu, chăm sóc cây cảnh, vườn rau trong gia đình thì lựa chọn dòng bơm ly tâm, bơm chân không công suất nhỏ là rất phù hợp.

Hai dòng bơm này có khả năng hút sâu, đẩy xa trên 50m mặt phẳng ngang, với lưu lượng tốt sẽ đảm bảo cho công việc nhanh hơn.

Một số model tham khảo như Hatavina DK375, Hatavina DK755, Panda 3BL, Lead MCP-158,…

bom tuoi vuon

Bài viết trên Vinmax đã hướng dẫn cách chọn máy bơm nước gia đình phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng. Hy vọng qua những chia sẻ này giúp ích cho người sử dụng có thêm các thông tin hữu ích khi có nhu cầu mua máy bơm nước.

Vinmax là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy bơm nước gia đình khắp toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline: 0858.086.089 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *