Máy rửa xe cao áp hay còn gọi máy xịt rửa áp lực là một thiết bị hút và nén nước để sử dụng trong nhiều công việc cần đến nguồn nước có áp lực cao. Nó được sử dụng rất rộng rãi từ người dùng gia đình, đến các dịch vụ kinh doanh và trong công nghiêp.

Máy rửa xe cao áp có những loại nào, mỗi loại sẽ phù hợp với nhu cầu công việc như thế nào? Bài viết hôm nay Vinmax sẽ phân loại giúp người có nhu cầu phân định được để đầu tư máy có hiệu quả.

Máy rửa xe cao áp có những loại nào? Ứng dụng thực tế của từng loại

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe sử dụng cho gia đình được thiết kế máy đơn giản gồm 1 motor điện gắn trực tiếp với đầu bơm áp lực. Máy nhỏ gọn xách tay nhẹ nhàng sử dụng cho các gia đình để chăm sóc xe, vệ sinh sân vườn, tưới cây, tưới vườn,…

Các mẫu máy rửa xe gia đình thường đi kèm bộ đầy đủ gồm: máy chính, dây xịt cao áp từ 7-15 mét, súng xịt, dây hút nước.

Máy sử dụng motor điện cảm ứng từ hoặc motor chổi than, nguồn điện dân dụng 220V. Máy có thiết kế đơn giản, tháo lắp các bộ phận nhanh gọn.

Ứng dụng của máy rửa xe gia đình: Được sản xuất để phục vụ nhu cầu sử dụng trong các gia đình do đó máy có hiệu suất làm việc liên tục vừa phải.

Máy rửa xe xách tay với áp lực nước khoảng 25-30 bar được sử dụng để rửa xe ô tô, xe máy tại nhà, vệ sinh sân vườn. Chế độ xòe, phun sương với áp lực thấp hơn dùng để tưới lan, hoa, vườn rau,…

may rua xe gia dinh
Máy rửa xe gia đình được sử dụng rất phổ biến

Dàn máy rửa xe cao áp chạy dây curoa

Khác với dòng máy rửa xe gia đình dàn máy truyền động bằng dây curoa là một dòng máy xịt rửa được lắp ráp theo bộ, người dùng có thể yêu cầu các chi tiết lắp ráp theo ý muốn của mình.

Dàn máy được lắp ráp gồm các chi tiết: Motor + Đầu xịt áp lực được cố định trên khung sắt. Đầu nén sẽ nhận sự truyền động từ motor qua puly + dây curoa.

Thông thường  bộ xịt như thế này người dùng có thể lựa chọn dây xịt có chiều dài từ 10-50m.

Ưu điểm loại máy này chạy rất êm do truyền động bằng dây curoa, áp lực lớn từ 30-50bar đối với loại sử dụng điện 1 pha 220V, 50-80bar đối dòng loại sử dụng motor điện 3 pha 380V, lưu lượng nước rất tốt, độ bền của máy rất cao, dễ bảo trì bảo dưỡng.

Ứng dụng máy rửa xe cao áp chạy dây curoa: Với ưu điểm đã nói trên dòng máy xịt rửa được sử dụng nhiều trong các gara ô tô, tiệm rửa xe dịch vụ, tiệm sửa chữa xe máy, các tổ đội vệ sinh công nghiệp,…

Ngoài ra, dòng máy này cũng được sử dụng nhiều trong chăn nuôi và trồng trọt, phun hóa chất, phun thuốc, vệ sinh chuồng trại vật nuôi,…

may rua xe dich vu
Dàn máy xịt rửa chạy dây curoa được sử dụng nhiều trong dịch vụ rửa xe

Máy xịt rửa công nghiệp

Máy rửa xe, máy xịt rửa công nghiệp là dòng máy có công suất và áp lực lớn, sử dụng nguồn điện công nghiệp 380V. Đối với dòng máy này thường là loại đầu xịt gắn trực tiếp vào motor công suất cao.

Ưu điểm của dòng máy này là áp lực xịt rất lớn từ 70 bar đến 250 bar, lưu lượng nước rất lớn từ 80-160 lít trên phút tùy theo từng model và từng công suất máy. Sử dụng motor điện 3 pha nên độ bền cũng như sự ổn định rất cao.

Ứng dụng của máy xịt rửa công nghiệp: Máy rửa xe công nghiệp được sử dụng trong các gara oto lớn chuyên về các loại xe tải, xe cơ giới lớn. Sử dụng vệ sinh công nghiệp, sử dụng trong các công trình xây dựng, vệ sinh rong rêu, mảng bán trên tàu thuyền, vệ sinh bến đỗ thuyền, khu chợ thủy sản,…

Dòng máy này có áp lực nước rất mạnh có thể gây tổn thương cho người sử dụng. Vì vậy cần thận trọng, nên mặc đồ bảo hộ đúng quy cách trong quá trình vận hành máy.

may rua xe cong nghiep
Máy xịt rửa công nghiệp có áp lực mạnh đánh bay được các mảng bám khó vệ sinh

Trên đây là ba loại máy xịt rửa cao áp mà Vinmax phân loại và nêu rõ ứng dụng cụ thể vào từng nhu cầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người có nhu cầu sử dụng mua máy đúng với công việc của mình.

Vinmax là đơn vị cung cấp các loại máy rửa xe, máy xịt áp lực chính hãng trên toàn quốc. mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy rửa xe vui lòng liên hệ đến Hotline: 0858 086 089. Vinmax thiết bị cho mọi công trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *