Máy đầm cóc hay còn gọi máy đầm đất là một thiết bị được sử dụng hầu hết trong các công trình xây dựng. Nó được dùng để làm phẳng hoặc nén vật liệu như đất, cát, sạn nhỏ,…. làm cho vật liệu có khả năng nén chặt với nhau tăng độ chịu lực, chịu sụt lún,…

Cấu tạo của máy đầm cóc

Một máy đầm có được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính

– Động cơ: Thường được sử dụng động cơ xăng 4 thì cốt thẳng hoặc xéo, công suất từ 5.5 đến 7Hp. Đây là bộ phận tạo ra chuyển động để kéo chân đầm.

– Phần chân đầm: Là phần chuyển động liên tục lên xuống nhờ lực kéo từ động cơ qua tay ven và titon bên trong.

sua dam coc tan noi
Quá trình thay Ủng su và vệ sinh chân đầm

Các lỗi thường gặp của máy đầm đất

Đầm cóc khó nổ (không nổ): Khi khởi động đầm cóc không nổ tức là động cơ của đầm đã gặp vấn đề. Trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân như: bộ chế hòa khí ( bình xăng con ), Buri động cơ bị bẩn hoặc cháy, nhớt động cơ không đủ, Ic bị hỏng,…

– Máy nổ bình thường nhưng khói nhiều: Nguyên nhân là do nhớt bị lẫn vào buồng đốt của động cơ. Trường hợp này hãy kiểm tra xupap, nhớt gits và xec măng, dầu bôi trơn động cơ xem có quá mức cho phép hay không.

– Máy đầm cóc nổ không ổn định: Cũng liên quan đến phần động cơ nổ, nguyên nhận có thể do gió không đều, xăng không đều. Cần kiểm tra lại bình xăng con, bình xăng, lọc xăng, dầu máy đã đúng theo tiêu chuẩn quy định hay chưa.

– Lên ga mạnh nhưng đầm nhãy yếu: Trong trường hợp này thì kiểm tra các bộ phận chân đầm. Xem bố côn có bị mòn không, piton chân đầm có nén được hơi không? Kiểm tra dây curoa xem có mòn, trượt không đối với một số dòng đầm truyền động qua dây curoa.

– Chân đầm nhảy không ngừng khi giật: Nguyên nhân bo bộ côn bị bung do lò xo yếu hoặc đứt. Trường hợp này nến thay lò xo côn hoặc thay nguyên bộ côn.

sua may dam coc tai da nang

Dịch vụ sửa chữa máy đầm cóc tại Đà Nẵng

Máy đầm cóc thường hoạt động liên tục trong thời gian dài, kết hợp tác độc rung đập liên tục nên dễ gặp các hư hỏng cần thợ khắc phục.

Nhận thấy nhu cầu sửa chữa máy đầm đất từ các nhà thầu xây dựng trong khu vực thành phố Đà Nẵng ngày càng tăng cao Vinmax đã xây dựng dịch vụ sữa chữa máy đầm cóc với hai hình thức sau:

Hình thức sửa chữa máy đầm cóc

– Nhận và trả máy đầm cóc sửa chữa tận công trình

Các trường hợp máy đầm cóc của khách hàng gặp sự cố liên hệ đến Vinmax. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức nhận – trả máy đầm cóc sửa chữa tận nơi để đẩm bảo tiết kiệm thời gian nhân lực cho công việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng – Kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận, tham dò, đánh giá về tình trạng hư hỏng. Trường hợp hư hỏng nặng, cần nhiều thời gian cùng trang thiết bị hỗ trợ Vinmax sẽ đề xuất phương án đưa về trung tâm để xử lý.

Nếu khách hàng đồng ý Vinmax sẽ đưa phương tiện đến nhận về – kiểm tra – báo giá – sửa chữa ( khi khách đông ý sửa ). Sau khi hoàn thành sẽ trả về đúng địa điểm đã nhận. Khách hàng kiểm tra và thanh toán.

– Tiếp nhận sửa chữa máy đâm cóc tại trung tâm Vinmax

Một hình thức khác là khách hàng đưa máy đầm gặp sự cố đến trung tâm sửa chữa của Vinmax 283-285 Trường Chinh – Đà Nẵng. Tại đây sau khi tiếp nhận máy kỹ thuật viện sẽ làm việc theo trình tự: Kiểm tra – Đưa ra phương án xử lý – Báo giá đến khách hàng – Tiến hành sửa chữa ( sau khi khách đồng ý sửa ).

Ngay sau khi hoàn thành Vinmax sẽ thông báo khách hàng đến kiểm tra và nhận máy của mình về sử dụng.

sua may dam coc gia re

Chi phí dịch vụ sửa chữa máy đầm cóc các loại

– Phí linh phụ kiện thay thế: Tất cả các linh phụ kiện thay thế được tính theo giá thị trường

– Phi dịch vụ ( phí nhân công ): Là khoản phí được tính bằng thời gian, số lượng kỹ thuật viên xử lý lỗi của máy.

Phí giao nhận: Phí này áp dụng đối với khách hàng yêu cầu dịch vụ giao nhận tận nơi.

Trường hợp khách đồng ý sửa chữa🙁 nếu tổng quãng đường giao và nhận < 8km) Vinmax sẽ không tính phí giao nhận với khách hàng. Còn nếu vượt quá 8km thì sẽ tính phí 20.000/km với số Km vượt.

+ Trường hợp khách không đồng ý sửa chữa sau khi được kĩ thuật tra thông báo. Lúc này phí giao nhận trả máy  phát sinh khách sẽ trả theo quy định chi phí như sau:

  • 100K/lần với quãng đường ≤ 10km,
  • 150K/lần với quãng đường ≤ 15km
  • 200K/lần với quãng đường ≤ 20km
  • Trên 20Km sẽ được báo theo giá thị trường về vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *