Máy hàn Mig không dùng khí: là thiết bị ứng dụng phương pháp hàn bằng cuộn dây bọc lớp thuốc bảo vệ, không cần dùng khí CO2.

Máy hàn que: là thiết bị ứng dụng phương pháp hàn điện nóng chảy sử dụng que hàn có thuốc bọc và không sử dụng khí bảo vệ.

Máy hàn que ra đời từ rất lâu, là dòng máy rất phổ biến, dễ sử dụng. Máy hàn mig không dung khí phát triển từ dòng máy hàn Mig dung khí, ra đời trong vài năm trở lại đây.

Tuy là dòng sản phẩm mới ra đời song nó được rất nhiều thợ cơ khí; người dung gia đình quan tâm, tìm hiểu và đầu tư.

Vậy đâu là lý do khiến chiếc máy hàn mig điện tử không dùng khí được nhiều người quan tâm đến như vây?

Bạn đọc tham khảo bài viết để biết được những điểm ưu việt của dòng máy mig không dùng khí làm cho nó chiếm được lòng tin của đông đảo người dùng.

may-han-mig-khong-dung-khi-chinh-hang

Những điểm vượt trội của máy hàn mig không dùng khí so với máy hàn que.

Hàn mig không dùng khí có hiệu suất cao hơn máy hàn que

Khi hàn que mối dài thường phải thay que hàn liên tục; tiêu tốn lượng thời gian trong quá trình làm việc. Cứ mỗi thay que đồng nghĩa việc mối hàn bị ngặt quảng.

Sử dụng máy mig khắc phục được những yếu điểm của máy hàn que . Với tốc độ hàn nhanh; có thể hàn liên tục những mối hàn dài mà không bị ngắt quãng; giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc.

Do không sử dụng khí CO2 nên quá trình di chuyển máy rất nhẹ nhàng. Máy mig không dùng khí có thể mang theo khi đi thi công công trình.

may-han-mig-khong-dung-khi-co-hieu-suat-cao-hon

Máy mig không dùng khí tiết kiệm nguyên liệu hàn hơn so với máy hàn que

Khi hàn bằng que, với phương pháp hồ quang tay trong quá trình hàn người thợ thường phải bỏ ít nhất 1/3 – 1/4 que hàn.

Khác hoàn toàn với máy hàn que. Máy mig không dùng khí sử dụng cuôn dây hàn có lớp thuốc bảo vệ đường kính dây hàn 1mm. ( cuộn dây có trọng lượng 5kg hoặc 15kg )

Trong quá trình hàn cuộn dây chạy liên tục, nóng chảy bù vào phần kim loại cần ghép nối, quá trình làm việc liên tục không bị tiêu hao nguyên liệu, tiết kiệm vật liệu hàn, góp phần giảm chi phí sản xuất.

Mối hàn đẹp hơn, ít xỉ, dễ gia công làm nguội

Dây hàn mig không dùng khi nhỏ chỉ 1.0mm, lớp thuốc bảo vệ rất mỏng. Khi hàn độ bắn tóe của tia lửa ít, lớp xỉ tạo ra rất mềm, bám nhẹ trên mối hàn.

Nhờ đó người thợ có thể quan sát và nhận định rõ mối hàn. Chất lượng thành phẩm tốt; mối hàn đẹp mắt, phẳng và bóng, ít phải gia công làm sạch.

Dây hàn có đường kính nhỏ, khi nóng chảy sẽ tham gia vào hàn kim loại tối đa; giảm lượng nhiệt tích lũy trên vật liệu hàn; ít gây ra biến dạng do nhiệt.

cuon-day-han-loi-thuoc

Hàn được các vật liệu mỏng và các kết cấu dày.

Máy hàn mig điện tử dùng cuộn dây lõi thuốc có thể kết hợp hàn có khí Co2. Nó được ứng dụng hàn được trên hầu hết các kim loại khác nhau như Inox, sắt, các loại thép hợp kim…

Đặc biệt, hàn mig có thể hàn được các loại sắt hộp mỏng mà không bị thủng; dễ dàng bù các mối hàn có độ hở.

Ngoài ra, Với khả năng hàn liên tục hiệu quả, mig không dùng khí cũng được sử dụng để hàn kết cấu dày như các loại sắt I, nhà thép tiền chế.

Với những lợi thế hiệu suất cao, mối hàn đẹp; giảm chi phí gia công, tiết kiệm được vật liệu hàn,… Máy hàn mig không dùng khí không những đước các xưởng cơ khí lớn mà thợ dân dụng, gia đình cũng rất quan tâm và đầu tư.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy hàn mig vời các mức giá thành khác nhau; phù hợp cho cả nhu cầu xưởng cơ khí và gia đình.

Bài viết sau Vinmax sẽ tổng hợp một số model máy Mig không dùng khí chất lượng; giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin để lựa chọn máy.

Rất mong sự đóng góp ý kiến, đánh giá của quý bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *